PSU French Spelling Bee 2020

Back to Blog

PSU French Spelling Bee 2020

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563 สาขาวิชายุโรปศึกษา คณะวิเทศศึกษา จัดกิจกรรม PSU French Spelling Bee ครั้งที่ 2 การแข่งขันสะกดคำภาษาฝรั่งเศส สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย โรงเรียนสตรีภูเก็ต โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์และโรงเรียนสุราษฎร์ธานี ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะได้แสดงความสามารถในทักษะด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น   การสะกดคำ การฟัง การเขียน ความเร็ว และการใช้สมาธิในการตอบคำถาม โดยคำศัพท์ที่ใช้ในการแข่งขันเป็นคำศัพท์ฝรั่งเศสระดับพื้นฐาน (A1) พร้อมกันนี้ยังได้รับชมระบำกระโปรงการแสดงวัฒนธรรมจากฝรั่งเศส (Can Can Dance) โดยนักศึกษาคณะวิเทศศึกษา ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากนักเรียนและคุณครูผู้เข้าร่วมกิจกรรม